Vô thường (kỳ 3)

Tới cổng Tuấn thấy Hiền đang gọi taxi. Anh kéo cô vào nhà như muốn ăn tươi nuốt sống người phụ nữ tệ bạc. Gương mặt đỏ bừng, áo quần nhếch nhác, anh ném toàn bộ tập giấy tờ xuống bàn. Bờ môi lắp bắp không thành tiếng, cô hoảng sợ mở tài liệu. Đó là ảnh cô đi vào khách sạn với người đàn ông lớn tuổi, hình ảnh cứ lặp đi lặp lại với nhiều bộ trang phục khác nhau.

Cô nhìn anh nổi cơn thịnh nộ. Cô nói hết tất cả những tủi nhục mà mình đã phải chịu đựng khi sống với người đàn ông vô tâm, bàn tay cô chỉ biết bấu víu vào khoảng không vô định. Có lẽ, khi nhận được yêu thương, trân quý của người không phải chồng mình cô mới đủ dũng khí sống tiếp đến ngày hôm nay. Người ta cho cô tiền bạc, hạnh phúc, cho cô thấy phụ nữ để nâng niu, chiều chuộng.

Tuấn bừng tỉnh lấy USB mở video công ty điều tra T&T đưa. Hiền hút bóng cười, thuốc lắc, dùng ma túy gây ảo giác,…. Lúc này, cô mới nhận ra, cô còn làm nhiều điều tồi tệ hơn thế. Hiền bị nghiện nặng, bệnh trầm cảm biến cô thành con người lạnh lùng, ác độc, thay người tình nhanh hơn thay áo.

Hiền mở túi xách trao Tuấn lá đơn ly hôn đã ký. Cô đi – những bước chân dứt khoát không quay đầu. Không kịp giữ cô lại, anh khuỵu chân xuống. Cửa đã mở 2 đứa con ồn ào náo động đi vào. Bà nội đem cháu lên chuẩn bị ngày thứ 2 đi học, họ vẫn chưa biết chuyện gì đang xảy ra. Tuấn kịp thời chạy vào phòng vệ sinh vờ nói bụi bay vào mắt.

12 giờ đêm, Hiền chưa về. Điện thoại tắt nguồn, nóng lòng anh đi tìm những nơi cô hay đến. Từ quán bar, nhà nghỉ,… và cả nhà của hắn – kẻ ngoại tình cùng vợ anh. 5 giờ ngày hôm sau, bệnh viện trong khu vực đăng tải tìm người thân nạn nhân tai nạn. Bạn bè gọi anh liên tục. Tuấn đến nơi thì cô đã trút hơi thở cuối cùng, bàn tay lạnh ngắt, trái tim không còn đập. Bác sĩ khám nghiệm tử thi cho biết cô bị tác động mạnh ở đầu và nhiều vết sẹo đã lành ở mạch máu mà bấy lâu anh không hề để ý. Vợ anh đã chống chọi với nhiều mệt mỏi, chắc hẳn động lực để tồn tại là những đứa con.

Dọn đồ đạc cho cô, anh còn tìm thấy những bức thư viết vội, một số món quà đơn giản không có nhiều giá trị. Cuốn nhật ký nhỏ ghi từng dòng lưu bút của người phụ nữ sau sinh bị ảnh hưởng trầm trọng về tâm lý. Chiếc nhẫn cưới gói gọn trong 3 lớp báo cũ, đôi bông tai anh tặng đã bị đứt một phần, cái răng sữa của con ngày đầu làm mẹ,…. Vô vàn ký ức do anh đã biến thành dĩ vãng. Tưởng chừng mối lương duyên đẹp duy trì viên mãn thì giờ đây – khi có đầy đủ vật chất anh lại không có được.

Tuấn thật sự đã mất cô hoàn toàn về tinh thần và thể xác. Anh chợt nhận ra, thứ quý giá nhất không phải thứ đang theo đuổi mà chính là thực tại. Vật chất vô thường, cốt lõi ở nhân cách ứng xử với người thân.

Chuyện được biến tấu và có sự thay đổi tên nhân vật để bảo mật thông tin cho khách hàng.

Nếu khách hàng có nhu cầu cần tới dịch vụ thám tử, vui lòng liên hệ với Thám tử tư Sài Gòn T&T qua hotline 0964 007 007 và 0974 007 007 để được hỗ trợ tốt nhất!

Đón xem tiếp Vô thường (kỳ 1) tại đây.

Bài viết liên quan

ẢNH ĐẸP

error: Content is protected !!