Vô thường (kỳ 2)

Dịch vụ điều tra ngoại tình T&T cho biết Hiền đang trong một mối quan hệ ngoài luồng phức tạp. Hiện chưa có bằng chứng xác thực nhưng thám tử thông tin cô đang rất chán nản cuộc sống gia đình và dần thay đổi bản chất. Như sét đánh ngang tai, Tuấn ra về với tâm trạng ngổn ngang, lo lắng về tương lai, hạnh phúc.

12 năm Tuấn dường như chỉ biết đến bản mình, những ngày sống trong nợ nần, anh chửi rủa, coi thường cô không khác con ở trong nhà. Nhậu say đã mấy lần không kiềm chế bản thân anh đánh cô bầm dập, quên luôn cả tình yêu mặn nồng, bỏ qua sự biết ơn đối xử tệ bạc với vợ. Tổn thương chồng chất tổn thương, nước mắt đã cạn, anh tự hỏi có thể quay trở lại quá khứ được nữa không?

Chuỗi ngày sau đó, Tuấn quan tâm Hiền nhiều hơn và nhận lại sự hời hợt, vô tâm của người đầu ấp tay gối. Nửa đêm, công ty điều tra T&T gửi email một số hình ảnh ở trong bar club. Hiền đang ngồi chung với nhóm bạn gồm 4 nam, 4 nữ, cười đùa vui vẻ, thân mật. Họ uống rượu và ôm ấp nhau dưới ánh đèn mờ, xung quanh toàn là những kẻ nhảy nhót, ăn chơi sa đọa. Đêm ấy, cô không về!

Sáng hôm sau, Tuấn quyết định không đi làm. Anh đợi để nói chuyện thẳng thắn nhằm bảo vệ Hiền, hay là chút hy vọng nhỏ nhoi mong vợ suy nghĩ lại trở về làm người vợ hiền, mẹ đảm. 10 giờ trưa cô mới xuất hiện với gương mặt thất thần thiếu ngủ, không đủ tỉnh táo để nghiêm túc nên câu chuyện chưa được giải quyết. Mở túi xách, kiểm tra áo quần anh không thấy có bất thường. Dù vậy, nỗi đau khi nhớ đến bức ảnh đêm qua làm anh đau nhói.

Không đủ kiên nhẫn, Tuấn đến trực tiếp văn phòng làm việc của thám tử, trao đổi những vấn đề đang băn khoăn. Một lần nữa, anh xem được video mà bất cứ người chồng nào trên thế giới này cũng không muốn thấy. Hiền hút thuốc, uống rượu, nhảy nhót giữa hàng loạt người đàn ông như con cave không hơn không kém. Tay vịn, kẻ ôm, người cười nhếch môi hứng khởi trong tiếng ồn ào, náo động.

Những ngày sống trong nỗi buồn đau vô tận, không thể chăm lo chu toàn cho 2 con. Tuấn gọi điện gửi con về quê ngày nghỉ cuối tuần, còn anh vẫn giữ trọng trách làm chồng, tạo niềm vui cho cô trong khả năng có thể. Anh tự nấu ăn chiêu đãi, đưa cô đi mua sắm, đến vùng biển ngoại ô đổi gió. Nỗ lực hết sức, anh chỉ thấy cô nở nụ cười gượng gạo, gương mặt dần tái nhợt không chút cảm xúc.

Sáng hôm sau, công ty điều tra T&T gọi điện thông báo bàn giao toàn bộ kết quả. Tuấn đến rất sớm, hồi hộp ngồi ở quán cà phê đối diện. Gặp thám tử, anh không nói một lời, đôi mắt đã nói lên tất cả. Anh nhận dữ liệu, thanh toán kết thúc hợp đồng rồi ra đi trong im lặng.

Thay vì về nhà hay đến nơi làm việc, anh chọn vào một khách sạn vắng vẻ. Mở từng trang giấy, mắt anh nhòa đi, những giọt nước lăn dài lã chã, anh cố trấn tĩnh đứng dậy về,….

Còn tiếp….

Chuyện được biến tấu và có sự thay đổi tên nhân vật để bảo mật thông tin cho khách hàng. Nếu khách hàng có nhu cầu cần tới dịch vụ thám tử, vui lòng liên hệ với Thám tử tư Sài Gòn T&T qua hotline 0964 007 007 và 0974 007 007 để được hỗ trợ tốt nhất!

Đón xem tiếp Vô thường (kỳ 3) tại đây.

Bài viết liên quan
error: Content is protected !!