Vô thường (kỳ 1)

Tuấn và Hiền vốn sinh ra tại một vùng quê nghèo miền núi. Học cùng lớp, nhà cách nhau có mấy rặng tre, cứ thế mỗi ngày đều rủ nhau đi học, đi chơi như bạn cùng giới. Bằng tuổi, bên nhau lâu nên mọi người trong xóm thường đùa “Hai đứa là thanh mai trúc mã”.

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Tuấn vẫn theo đuổi đam mê học tập kiếm ngành nghề ổn định cho tương lai còn Hiền vì thương cha mẹ nên nghỉ học đi làm công nhân. Dù vậy, hai người lựa chọn chung một thành phố để giúp đỡ nhau khi cần, xa nhà không bị tủi thân. Ngày Tuấn đậu đại học chuyên ngành xây dựng cũng là ngày Tuấn bày tỏ tình cảm với Hiền. Đây chỉ là hình thức bởi trong tâm thức thì cả hai đã quan tâm, chia sẻ, yêu thương thầm lặng nhau từ lâu.

Tuấn là người cầu tiến nên trong quá trình học anh luôn nỗ lực, tìm cơ hội phát triển bản thân nhất có thể. Gia cảnh thiếu thốn, anh phải đi làm thêm để tự trang trải cuộc sống suốt 4 năm học. Hiền có tính cách nhạy cảm, hiếu thảo, cần cù, chăm chỉ làm việc gửi tiền về nuôi em nhỏ ăn học, phần nữa thêm cho Tuấn nộp học phí chứ không có của để dành cho riêng mình. Bước vào năm thứ 4, Hiền có thai. Gia đình Tuấn tới nói chuyện với gia đình Hiền. Tuy nhiên, hai bên bàn bạc quyết định để Tuấn học xong, Hiền sinh con rồi mới cưới.

Vượt qua khoảng thời gian khó khăn thì ngày trọng đại của họ đến. Vợ chồng lựa chọn định cư ở thành phố để tiện bề công việc. Hiền ở nhà chăm con nhỏ, Tuấn xin đi làm ở một công ty mới thành lập. Nhờ giỏi kiến thức chuyên ngành, sự kiên trì, bền bỉ, tận dụng tối đa mọi nguồn lực sau 5 năm anh lên được chức trưởng phòng, công ty khấm khá phát triển lớn mạnh. Hiền tiếp tục sinh bé trai trong niềm vui và hạnh phúc của họ hàng.

Vừa tròn độ tuổi 30, vợ chồng Tuấn xây được một ngôi nhà 2 tầng, sắm một chiếc ô tô tầm trung, con cái đề huề khiến mọi người xung quanh ngưỡng mộ. Anh suốt ngày ra ngoài tiếp khách hàng bỏ quên vợ con làm vợ chạnh lòng. Nhắc nhở nhiều lần không được, cô cố gắng chịu đựng, nhẫn nhịn nhưng càng ngày số giờ ở nhà của anh càng ít đi. Thậm chí có những đêm anh không về, đi công tác vài ngày không báo một câu.

Dần dần, Tuấn thấy Hiền không còn cần mẫn, giản dị như xưa. Cô học trang điểm, ăn diện – điều mà cô không làm ba mươi năm qua, trừ ngày cưới. Hiền thường xuyên đi ra ngoài nên anh buộc phải đón con học, đưa con đi ăn, tắm rửa, dỗ con ngủ thay “nhiệm vụ của vợ”. Tuấn bắt đầu ân hận và yêu vợ nhiều hơn.

1 tháng trôi qua, tình trạng đi thâu đêm của Hiền đi dày đặc, Tuấn nổi ghen tuông nghi ngờ. Anh tìm đến thám tử điều tra ngoại tình T&T trong âm thầm lặng lẽ. Sắp xếp thời gian bên vợ để xem thái độ cô bằng chuyến du lịch ngắn ngày. 5 ngày khi trở về, công ty điều tra T&T báo kết quả khiến anh bất ngờ,….

Còn tiếp…..

Chuyện được biến tấu và có sự thay đổi tên nhân vật để bảo mật thông tin cho khách hàng. Nếu khách hàng có nhu cầu cần tới dịch vụ thám tử, vui lòng liên hệ với Thám tử tư Sài Gòn T&T qua hotline 0964 007 007 và 0974 007 007 để được hỗ trợ tốt nhất!

Đón xem tiếp Vô thường (kỳ 2) tại đây.

Bài viết liên quan
error: Content is protected !!