PHƯƠNG PHÁP TÌM KIẾM MÈO THẤT LẠC BẰNG CÁCH XÁC ĐỊNH KHU VỰC TÌM KIẾM

PHƯƠNG PHÁP TÌM KIẾM MÈO THẤT LẠC BẰNG CÁCH XÁC ĐỊNH KHU VỰC TÌM KIẾM

Mèo đi lạc không còn là vấn đề xa lạ nữa. Nếu mèo đi lạc, bạn có rất nhiều cách để tìm kiếm nó. Mèo có đặc tính hay tìm nơi ẩn náu và thậm chí chúng thường không đáp lại lời gọi của chủ nhân. Công cuộc tìm kiếm mèo cần xác định rõ những nơi mà chúng có thể ẩn nấp, thông báo nhờ sự giúp đỡ từ mọi người và khuyến khích mèo tự trở về nhà. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn phương pháp tìm kiếm mèo thất lạc bằng cách xác định khu vực tìm kiếm mèo lạc.

Xác định khu vực tìm kiếm mèo bị lạc

1. Tiến hành tìm kiếm ở những nơi mèo có thể ẩn nấp

Khi mèo đi lạc, chúng sẽ thấy sợ hãi, hoảng sợ khi gặp người. Theo quán tính chúng sẽ chạy thật nhanh, tìm nơi trú ẩn để tránh những tác động bên ngoài. Bạn có thể tìm kiếm mèo ở những khu vực lùm cây, bụi cỏ rậm rạp, các vị trí có vật che khuất trước hiên nhà, trong các đường ống hoặc trong nhà kho, hầm để xe….

Bắt đầu tìm kiếm pr nơi gần khu vực mèo đi lạc nhất rồi mở rộng tìm kiếm ra những phạm vi xung quanh. Đừng bỏ lỡ bất cứ một khu vực nào nghi ngờ, các đường ống thoát nước, ống dẫn, ống thông hơi cũng đừng bỏ qua bạn nhé.

2. Tìm kiếm tại khu vực quanh nhà bạn trong bán kính 5 căn nhà

Nhiều con mèo có thói quen lẩn trốn và im lặng một vài ngày cho tới khi chúng quyết định ra khỏi vị trí ẩn nấp để tìm về nhà. Vì vậy hãy quay lại những khu vực quanh nhà bạn để tìm kiếm lại nhé, biết đâu bạn sẽ được đoàn tụ với mèo cưng của mình.

3. Tìm kiếm ở những khu vực trên cao

Mèo có đặc điểm là leo trèo rất tốt, ngay cả những con mèo thường xuyên được cắt tỉa móng chân vẫn có thể leo trèo lên cao, đặc biệt là khi chúng gặp phải điều gì làm chúng sợ hãi, hoảng sợ. Hãy đánh ánh mắt lên các vị trí trên cao như: trên cây, trên mái nhà, trên các đường ống và những nơi có vị trí cao. Thậm chí có thể mèo của bạn đang mắc kẹt ở khoảng không gian giữa mái nhà và bờ tường bên cạnh.

4. Tìm kiếm tại những khu vực có nhiệt độ cao hơn, ấm áp hơn

Mèo là loài vật sợ nước, độ ẩm. Đặc biệt nếu mèo đi lạc trong mùa đông thời tiết lạnh giá thì có thể mèo của bạn đã mắc kẹt phía sau các thiết bị sưởi ấm, hoặc trèo vào các ống thông hơi. Nhiều trường hợp mèo còn chui vào bên trong động cơ ô tô.

5. Tìm kiếm xung quanh nhà và hàng xóm

Đừng ngại ngần, hãy gõ cửa từng căn nhà  xung quanh để hỏi thăm tung tích của mèo cưng. Mọi người sẽ giúp bạn để ý hơn tới những chú mèo lảng vảng quanh nhà. Nếu bạn gần khu vực các tòa nhà, mà bạn nghi ngờ mèo bị lạc trong đó thì hãy xin phép và hỏi ý kiến chủ tòa nhà xem liệu họ có thể giúp đỡ bạn tìm kiếm phía bên trong nhà được không? Nếu họ không muốn thì bạn cũng đừng vội bỏ cuộc, hãy xin phép họ cho bạn tự vào tìm mèo xem được không nhé.

6. Nghĩ về trường hợp mèo có thể đang bị mắc kẹt ở đâu đó

Dưới đây là những ví dụ về vị trí mà mèo có thể bị mắc kẹt mà chúng tôi tổng hợp lại được:

Các công trình đang xây dựng có nhiều hố cát, đống đổ nát, ngổn ngang vật liệu xây dựng có thể là cái bẫy khiến mèo bị mắc kẹt khi leo trèo chạy nhảy ở đó.

Khi mèo của bạn ghé thăm nhà hàng xóm mà họ lại không biết nên đã vô tình nhốt mèo của bạn ở trong nhà. Hãy gọi điện cho họ để hỏi thăm về mèo nhé.

Mèo vốn là động vật chạy nhảy lăng xăng, nên có thể đã nhảy vọt vào một chiếc xe ô tô nào đó hoặc những loại xe tải trở hành mà lái xe đã lái đi mất. Trường hợp này thường xảy ra với những chú mèo thích nghịch xe và thích sự khám phá.

7. Tìm kiếm nhiều lần bên trong nhà bạn

Trong nhà bạn, mèo có thể bị mắc kẹt hoặc bị thương nằm dưới đống đồ đạc trong nhà, trong một căn phòng đóng cửa hoặc một tủ quần áo…. Tại các vị trí ít người qua lại như: gác mái, tầng hầm, nhà kho…. Mèo rất thích tìm chỗ ẩn náu để tránh âm thanh ồn ào, vì vậy đừng bỏ qua bất kỳ vị trí nào bạn thấy nghi ngờ nhé.

Kiểm tra các vị trí phía sau ghế sofa, trong đệm giường, hộc tủ, ngăn kéo,ống khói, phía sau rèm cửa, sau kệ sách, phía sau các thiết bị gia dụng….

Kết luận : Với phương pháp xác định khu vực tìm kiếm mèo, chúng tôi hi vọng bạn có thể vận dụng nó một cách hiệu quả trong quá trình tìm kiếm mèo thất lạc. Nếu tìm kiếm vẫn không có tin tức thì đừng quên, bạn có dịch vụ tìm kiếm thú cưng thất lạc của trung tâm thám tử T&T hỗ trợ bạn 24/7 nhé. Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn trong công cuộc tìm kiếm mèo cưng của bạn. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ theo số hotline :

  • HCM: 0974. 007. 007– Đà Nẵng: 0964. 007. 007  – Hà Nội: 0833. 007. 007

Bài viết liên quan
error: Content is protected !!