Mẹo kiểm tra hàng thật, giả cực nhanh qua smartphone

Bây giờ, bạn không còn phải lo lắng với nguồn gốc của hàng hóa nữa bởi ứng dụng iCheck đã cho phép bạn kiểm tra hàng thật, giả ngay trên smartphone.

 

Khi đi mua một món đồ, điều chúng ta lo lắng nhất đó chính là chất lượng và nguồn gốc của hàng hóa đó. Thật sự sẽ là “tiền mất, tật mang” khi mà mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng và đôi khi còn là ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân, gia đình nữa. Vậy làm sao để kiểm tra được hàng thật, hàng giả ngay lúc mua hàng? Rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng ứng dụng iCheck trên các smartphone iOS, Android hoặc Windows Phone. Dưới đây là cách để kiểm tra:

Đầu tiên các bạn cần tải về ứng dụng

– Tải iCheck cho Android
– Tải iCheck cho iOS
– Tải iCheck cho Windows Phone

Đây là giao diện của ứng dụng (Mình làm trên Android) khá đơn giản và thân thiện. Trong đó bao gồm cả phần nhận xét của người dùng, đăng nhập mạng xã hội để quay thưởng (nhận thẻ điện thoại, vé xem phim, voucher…) và chia sẻ các mặt hàng tốt hoặc chưa tốt để người dùng xung quanh bạn có thể biết. Và khi kiểm tra một sản phẩm bạn chỉ cần truy cập vào phần mã vạch rồi đưa phần camera qua mã vạch trên sản phẩm.

Kết quả thu được như hình 1 cho một sản phẩm hàng chất lượng sẽ bao gồm thương hiệu, giá bán, nơi bán, thông tin chi tiết về sản phẩm. Còn như hình 2 nếu không kiểm tra được mã vạch thì ứng dụng sẽ cảnh báo sản phẩm bị cấm bán, thu hồi.

Bài viết liên quan
error: Content is protected !!