Lòng người (Tập cuối)

Sau khi thay quần áo và ăn tối, vợ tôi bước vào phòng khách và ngồi xuống bên cạnh tôi.

– Có chuyện gì xảy ra sao anh? Sao hôm nay anh lạ thế?

– Anh đã biết tất cả rồi.

Nói rồi, tôi đưa cho vợ tôi xấp ảnh chụp những cảnh cô ấy và nhân tình thân mật bên nhau. Mặt vợ tôi tái đi, nói không lên lời:

– Sao anh lại biết? Em, em xin lỗi, hãy nghe em giải thích.

Dù rằng tự bảo mình hãy giữ bình tĩnh, tôi vẫn không sao kìm nén được sự đau khổ trong lòng, tôi vừa nói vừa gằn giọng.

– Mọi chuyện đã rõ ràng như vậy rồi, cô còn cần giải thích sao? Hãy nói đi, vì cô không còn yêu tôi nữa hay vì hắn ta hơn tôi?

– Mọi chuyện không như anh nghĩ đâu. Em yêu anh mà, hãy nghe em giải thích, em xin anh đấy.

Tôi khẽ gật đầu, vợ tôi bắt đầu nói:

– Kể từ ngày em đi du học trở về, sếp Hoàng quan tâm em hơn bình thường. Anh ấy cũng thường xuyên nâng đỡ em trong công việc và cử em cùng đi công tác. Hai tháng trước, trong chuyến đi vào Đà Lạt gặp đối tác để ký kết hợp đồng mua nguyên liệu, vì khá mệt nên em chỉ uống một chút rượu thôi cũng bị say và không kiểm soát được mình…

Vợ tôi vừa nói vừa nhìn tôi thăm dò….

– Chỉ có một lần vào hai tháng trước thôi sao? Vậy tại sao gần đây cô thường xuyên đi sớm về muộn? Cô nghĩ tôi là thằng ngốc chắc?

– Em không hề có suy nghĩ như vậy, em vẫn yêu anh và không muốn mất anh. Chuyện trong chuyến công tác ấy hoàn toàn là ngoài ý muốn của em. Nhưng em không ngờ, hôm đó sếp Hoàng là người có chủ đích chuốc em say để lợi dụng. Sau đó anh ta đã chụp lại ảnh và quay video làm bằng chứng. Anh ta nói nếu em không đáp ứng yêu cầu của anh ta, anh ta sẽ gửi bằng chứng về cho anh, sẽ để cho mọi người biết việc. Em không còn cách nào khác nên… Em xin lỗi, hãy tha thứ cho em.

– Khi chuyện vỡ lở thì cô bịa ra lý do đó mà được sao?

– Em nói thật mà, hãy tin em, bây giờ anh muốn em làm gì em cũng chịu, chỉ cần anh đừng bỏ em, đừng để em phải xa con. Thời gian vừa qua em luôn nghĩ cách làm sao để thoát ra khỏi Hoàng, em chỉ bị anh ta lợi dụng thôi.

Vợ tôi vừa nói vừa khóc, vừa nói cô ấy vừa lấy điện thoại, mở một file ghi âm cuộc nói chuyện của mình với Hoàng:

– Em muốn xin nghỉ việc.

– Sao vậy, ở đây không tốt sao?… Ah, hay là em muốn chạy trốn khỏi anh?

– Em không yêu anh, chuyện hôm ấy chỉ là ngoài ý muốn. Xin anh, hãy xóa clip và những bức ảnh đó đi có được không?

– Hương này, em ngây thơ quá. Anh nói em nghe nhé, em mà nghe anh thì điều gì anh cũng chiều. Thậm chí, anh còn giúp em ngồi vào vị trí phó giám đốc. Còn nếu không, clip này sẽ được tung lên mạng, cả gia đình và sự nghiệp của em sẽ tan thành mây khói. Em hiểu chứ?

– Anh!….

– Thôi nào, ngoan ngoãn mà ở bên anh, chúng ta chỉ cần kín kẽ thì cả chồng em hay mụ vợ anh sẽ không thể nào biết được.

…………..

– Anh, anh nghe thấy không. Em chỉ là bị anh ta lợi dụng thôi. Em yêu anh, em yêu con. Hãy cho em cơ hội.

Vợ tôi nói trong nước mắt khi đoạn ghi âm kết thúc. Điều này cũng hợp lý khi mà những bằng chứng của thám tử công ty điều tra ngoại tình T&T gửi về cho thấy Hoàng ngoại tình một lúc với nhiều người.

Lúc này, tôi không biết bản thân nên làm thế nào nữa. Tôi vừa thương vừa giận vợ, thương vì cô ấy cũng chỉ là người bị hại, giận vì cô ấy không biết cách tự bảo vệ mình. Nhưng tôi không thể để vợ mình tiếp tục bị lợi dụng như vậy được nữa.

Tên đàn ông khốn nạn đã phải trả giá vì hành động của mình.

Nhờ có dịch vụ điều tra ngoại tình của thám tử T&T, mọi chuyện mới được giải quyết một cách ổn thỏa như vậy. Bây giờ, dù đôi lúc vẫn nhớ về chuyện cũ, nhưng vì vẫn còn yêu vợ nên tôi đã tha thứ cho cô ấy, đồng thời giữ cho con gái tôi một gia đình trọn vẹn.

Hết

Chuyện được biến tấu và có sự thay đổi tên nhân vật để bảo mật thông tin cho khách hàng.Nếu khách hàng có nhu cầu cần tới dịch vụ thám tử, vui lòng liên hệ với Thám tử tư Sài Gòn T&T qua hotline 0964 007 007 và 0974 007 007 để được hỗ trợ tốt nhất!

Đón xem tiếp Lòng người  kỳ 1 tại đây

Bài viết liên quan
error: Content is protected !!