Dịch vụ thám tử T&T điều tra thông tin SIM rác

Quấy rối, lừa đảo, đe dọa bằng sim rác

Nhiều người dùng ĐTDĐ đang phải mệt mỏi với những tin nhắn rác quảng cáo, quấy rối, dụ dỗ thu cước nhắn tin… liên tục làm phiền, mà không sao ngăn chặn hết được. Cũng đã có nhiều vụ đe dọa, lừa đảo qua ĐTDĐ, nhưng cơ quan công an cũng bất lực vì thông tin khai báo đăng ký sim chỉ là thông tin ảo.

Chị Đặng Thị Tuyết, Trưởng trạm Kiểm dịch động vật Thủ Đức (TP. HCM), do thường kiểm tra xử lý những xe chở thịt “bẩn” vào TP. HCM, nên bị nhiều kẻ xấu ghét, thường đe dọa giết các con của chị qua các cuộc gọi sử dụng sim rác. Chị Tuyết đã mấy lần báo công an điều tra truy tìm thủ phạm nhưng rồi cũng không truy ra được, do kẻ xấu sử dụng sim rác.

Chính các cảnh sát hình sự cũng thường hay nhận những cuộc gọi từ những kẻ giấu mặt sử dụng sim rác đe dọa. Một cảnh sát hình sự quận Tân Bình kể: “Tôi luôn phải nhận những tin nhắn từ nhiều số điện thoại lạ hăm dọa, đòi giết. Lúc đầu, nhờ doanh nghiệp viễn thông xác minh số điện thoại, tìm ra người đăng ký sim, nhưng thật ra lại không liên quan vì họ đã bị mạo danh để đăng ký thông tin ảo. Còn tìm nơi phát sinh cuộc gọi thì chỉ khoanh vùng trong một phạm vi nhất định. Nhiều lần tôi chặn số, nhưng cũng bất lực vì kẻ xấu cứ thay sim, đổi số liên tục. Việc bị đe dọa vẫn tiếp diễn, khiến những người thân trong gia đình rất lo lắng”.

Dễ dàng mua sim rác

Chỉ cần ghé vào các cửa hàng bán sim, sẽ dễ dàng mua được sim rác đã kích hoạt sẵn có đầy đủ thông tin thuê bao, không cần xuất trình giấy tờ để đăng ký thông tin.

Từ thông tin của bạn đọc, PV Báo SGGP vào một cửa hàng bán sim trên đường Đồng Đen (quận Tân Bình), có treo đầy bảng quảng cáo bán sim, nhưng lại không có sim trưng bày. Chỉ cần nói mua sim loại nào, giá bao nhiêu là ngay lập tức người bán bước vào bên trong lấy sim ra bán. Chúng tôi chọn mua sim Viettel trả trước loại 60.000 đồng số 01686.232.878, người bán bán ngay mà không cần lấy thông tin cá nhân.

Chúng tôi cho sim vào ĐTDĐ, rồi dùng lệnh kiểm tra tài khoản thì thấy có 25.000 đồng, cùng 80.000 đồng tài khoản phụ. Sau đó, sử dụng cú pháp kiểm tra thông tin qua tổng đài thì có tên đăng ký là Nguyễn Đình Thi, có khai rõ ngày sinh, số CMND, ngày và nơi cấp CMND.

Chúng tôi gọi điện thoại đến tổng đài đề nghị hướng dẫn thay đổi thông tin. Nhân viên hướng dẫn cho biết sim này đã được kích hoạt trước, nếu mới mua thì phải gọi 5 số điện thoại có phát sinh, rồi ra cửa hàng điền vào mẫu thay đổi thông tin. Gọi lần nữa, một nhân viên tiếp theo cũng hướng dẫn tương tự. Như vậy cho thấy tổng đài cũng không lạ gì với chuyện các cửa hàng bán sim đã kích hoạt trước.

Ghé vào cửa hàng bán sim cách đó không xa, chúng tôi hỏi mua sim rác với số lượng lớn. Người bán cảnh giác nên nói như quy định: “Mua bao nhiêu cũng có nhưng cứ một sim phải có một thông tin khác”. Sau khi nghe chúng tôi trình bày cần mua sim để nhắn tin bình chọn cuộc thi, người bán nhanh nhẩu: “Chọn sim có tài khoản chính 10.000 đồng, nếu mua số lượng lớn thì giảm giá”.

Chúng tôi yêu cầu phải mỗi sim là thông tin khác nhau mới hợp lệ, người bán khẳng định: “Tất cả thông tin đều được đăng ký khác nhau mới kích hoạt được. Nếu sim nào không nhắn tin được thì mang ra đổi lại sim khác”. Rảo một vòng các quận, chúng tôi thấy có rất nhiều điểm bán sim rác trên đường Nguyễn Thượng Hiền (quận 3), Trường Chinh, Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh)…

Bạn có nhu cầu điều tra thông tin sim rác vui lòng gọi: 0833 007 007 – 0974 007 007
Từ khóa: dịch vụ điều tra thông tin, dịch vụ điều tra số điện thoại, thuê thám tử điều tra ngoại tình, điều tra sim rác, số điện thoại công an điều tra, thám tử tư chuyên nghiệp, truy tim sim rac, công ty thám tử uy tín tại hà nội.

Bài viết liên quan

ẢNH ĐẸP

error: Content is protected !!