BẠN NÊN LÀM GÌ KHI THÚ CƯNG BỊ THẤT LẠC?

BẠN NÊN LÀM GÌ KHI THÚ CƯNG BỊ THẤT LẠC?

Nuôi thú cưng lâu nay đã trở thành một trào lưu trong đời sống. Thú cưng đã dần được coi như một thành viên trong gia đình của mỗi người. Nhưng vì một lý do nào đó khiến thú cưng của bạn bị thất lạc. Là chủ nhân chắc chắn ai cũng sẽ lo lắng. Phải làm gì khi thú cưng bị thất lạc đây? Tham khảo ngay những chia sẻ sau của chúng tôi để có thêm kiến thức xử lý khi thú cưng của bạn bị thất lạc nhé!

1. Những việc cần làm khi thất lạc thú cưng

Đa số người nuôi khi bị thất lạc mất thú cưng thường làm một số cách sau đây để mong rằng sẽ tìm được thú cưng:

In tờ rơi và dán xung quanh khu vực thú cưng thất lạc

Tuy là một hình thức khá cũ, và độ hiệu quả không cao nhưng đây có lẽ là cách dễ nhất mà chủ nuôi có thể làm ngay để hi vọng có ai đó nhìn thấy thú cưng và đọc được thông tin sẽ liên lạc cho chủ nuôi.

Tờ rơi tìm thú cưng cần có đầy đủ các thông tin như:

 • Loại thú cưng: chó, mèo, lợn cảnh…
 • Tên thường gọi của thú cưng
 • Bức ảnh chụp gần nhất của thú cưng.
 • Kích thước, màu sắc, cân nặng
 • Địa điểm thất lạc, khoảng thời gian thất lạc
 • Số điện thoại liên hệ với chủ nuôi
 • Lời cảm ơn, hậu tạ (nếu có).

Những vị trí nên dán tờ rơi

 • Nên dán ở những vị trí xung quanh nơi mà thú cưng bị thất lạc, và phạm vi mà bạn nghĩ thú cưng hay tới.
 • Dán ở những khu vực gần các cửa hàng buôn bán thú cưng, thăm dò các cửa hàng thú cưng xem có ai bán thú cưng của bạn ở đây không để chuộc lại.
 • Tới những địa chỉ chuyên thu mua chó cưng bị trộm hoặc đi lạc để hi vọng thấy và chuộc lại.
 • Có thể in tờ rơi phát cho những người đi đường nhờ họ quan sát giúp.

Đăng hình ảnh và viết bài tìm thú cưng nhờ cộng đồng mạng giúp

Hiện nay mạng xã hội phát triển, rất nhiều hội nhóm chuyên giúp đỡ các trường hợp thú cưng đi lạc. Bạn có thể đăng bài kèm ảnh của thú cưng lên đó để mọi người có thể để ý giúp bạn. Mỗi một lượt share bài viết là một cơ hội nhiều người biết tới tin tìm thú cưng của bạn và sẽ giúp đỡ. Nếu nhìn thấy thú cưng giống mô tả và ảnh của bạn cung cấp, họ sẽ lập tức liên lạc với bạn ngay.

Tìm tới dịch vụ tìm kiếm thú cưng của các đơn vị thám tử tư

Nếu chỉ sử dụng một số hình thức tìm kiếm cơ bản như trên thì sẽ rất khó có cơ hội tìm lại được thú cưng. Tỷ lệ tìm lại được thú cưng từ những hình thức tìm kiếm trên rơi vào khoảng 10%. Bởi vậy bạn cần sử dụng kết hợp với việc tìm kiếm qua dịch vụ thuê thám tử tìm kiếm.

Khi quyết định tìm tới các trung tâm thám tử tư, bạn nên tìm hiểu trước để tránh chọn phải những cơ sở không uy tín, vừa mất thời gian lại tốn tiền bạc. Lựa chọn cơ sở có uy tín, hoạt động lâu năm trong nghề để đem lại kết quả tốt nhất. Bởi những thám tử chuyên nghiệp họ sẽ được đào tạo về những kỹ năng nghiệp vụ trong việc tìm kiếm thú cưng đi lạc hoặc bị bắt mất.

Những thám tử có nhiều năm kinh nghiệm làm nghề sẽ có độ am hiểu về đặc tính cũng như thói quen của vật nuôi để khoanh vùng tìm kiếm cũng như dự đoán được những nơi thú cưng có thể lui tới khi đi lạc.

Bên cạnh đó, nếu trường hợp thú cưng của bạn bị người khác cố tình trộm mất thì khi tìm ra thú cưng, các thám tử chuyên nghiệp sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề có liên quan tới pháp luật và bảo vệ tối đa quyền lợi của bạn trước những kẻ xấu đã bắt thú cưng của bạn.

2. Địa chỉ thám tử uy tín nào bạn nên chọn?

Khi bạn cảm thấy quá lo lắng cho thú cưng thất lạc của mình thì hãy tìm tới trung tâm thám tử T&T. Thời gian bạn tìm tới càng sớm thì tỷ lệ thú cưng của bạn được tìm thấy càng sớm. Chúng tôi cam kết về kết quả đã thỏa thuận với khách hàng.

Bạn vẫn tiến hành cuộc tìm kiếm của mình, nhưng hãy để chúng tôi đồng hành cùng với bạn để hiệu quả tìm kiếm được cao hơn.

Hi vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ phần nào giúp các bạn có thêm niềm tin trong việc tìm kiếm thú cưng thất lạc. Để sử dụng dịch vụ thám tử của chúng tôi, vui lòng liên hệ với thám tử T&T theo thông tin cụ thể sau:

 • Trụ sở chính: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM
 • Chi nhánh HN: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.
 • HCM: 0974. 007. 007– Đà Nẵng: 0964. 007. 007  – Hà Nội: 0833. 007. 007

Bài viết liên quan

ẢNH ĐẸP

error: Content is protected !!